About Me

สวัสดีครับ ก่อนอื่นนั้นขอขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมเว็บไซต์ Letsbackpack นะครับ เว็บไซต์แห่งนี้ผมตั้งใจจะเป็นเว็บสำหรับแบ่งปันประสบการณ์ดีๆที่ได้ได้ออกไปเที่ยวโลกกว้างครับ

 สำหรับคำว่า “Backpack” ในนิยามของผม คือการ “ไปเที่ยวกันเอง” ไม่ได้ซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ ที่เค้าจะดำเนินการทุกอย่างให้เสร็จสรรพนะครับ หลายคนมองว่าการไปเที่ยวแบบ backpack มันเป็นการเที่ยวแบบประหยัด ผมก็เห็นด้วยส่วนหนึ่งนะครับ เรื่องค่าใช้จ่ายเนี่ยผมจะดูที่ความสมเหตุสมผลมากกว่าครับผม ผมเน้นเที่ยวแบบมีความสุข อันไหนประหยัดได้ก็ประหยัด แต่อันไหนที่จ่ายเพิ่มขึ้นมาหน่อยแต่ได้สิทธิเพิ่มขึ้นและเหมาะกับความต้องการ ผมก็ยินดีจ่ายเพิ่มครับ  

เห็นมีหลายคนไปเที่ยวแล้วมาเล่าให้ฟังว่าไปที่โน่นที่นั่น เที่ยวในราคาถูกมาก แต่พอถามถึงความเป็นอยู่ระหว่างเที่ยว ลำบากอัตคัตมาก เหมือนเอาตัวเองไปลำบาก อันนี้ก็ไม่ใช่สไตล์ผมเท่าไหร่ครับ ฮ่าๆ แต่ถ้าเป็นไปได้ ผมก็จะพยายามประหยัดงบให้ได้มากเหมือนกันนั่นแหล่ะครับ ^^ ประหยัดแบบทางสายกลางดีกว่าเนาะ

ผมเริ่มออกเดินทางเปิดหูเปิดตาเมือปี 2012 นี่เองครับ เริ่มจากการได้ไปทำงานด้วยเที่ยวด้วย ฟังดูเหมือน Work & Travel เนาะ ฮ่าๆ ซึ่งจริงๆแล้วมันก็เป็นเช่นนั้นครับ งานที่ผมทำมันเปิดโอกาสให้ผมได้ออกไปนอกสถานที่ ได้เจอผู้คนใหม่ๆ เจอบรรยากาศใหม่ๆ นั่นทำให้ผมตั้งใจไว้ว่า ผมจะเดินทางเที่ยวในยามที่มีโอกาส เพื่อเป็นการให้รางวัลชีวิตแก่ตัวเองครับ

นอกจากจะชอบท่องเที่ยวแล้ว ผมยังชอบถ่ายรูปด้วยครับ จริงๆก็ไม่ได้ถ่ายรูปเก่งหรอกครับ มือใหม่มากๆเหมือนกัน เพิ่งจะมีกล้องเป็นของตัวเองเมื่อเดือนที่แล้วเองครับ ฮ่าๆ ตอนนี้มีกล้องคู่กายก็คือ Canon 700D ครับ ผมเน้นถ่ายรูปแล้วก็มาจบที่โปรแกรมในคอมมากกว่า ผมไม่ได้เก่งพอจะให้มันจบหลังกล้องได้ เอิ้กๆๆ

หลังจากที่ผมได้ออกไปเที่ยวผมได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เจอคนใหม่ๆ ได้เจอสิ่งใหม่ๆ ได้มิตรภาพใหม่ๆ ทำให้ผมอยากจะแบ่งปันสิ่งดีๆเหล่านี้ให้คนอื่นได้รับรู้ด้วยครับ ผมมีความสุขผมก็อยากให้คนที่ไม่ได้มีโอกาสไปพร้อมผมได้มีความสุขด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ผมเปิดเว็บไซต์แห่งนี้ขึ้นมา 

จริงๆเว็บนี้ผมยินดีให้ทุกท่านมาร่วมแบ่งปันความสุขด้วยกันได้นะครับ ผ่านรูปภาพที่เราไปเที่ยว เล่าเรื่องประกอบภาพให้พอรู้ว่าไปที่ไหน ได้ภาพนี้มาได้อย่างไร เผื่อจะเป็นอีกหนึ่งความสุขที่ทำให้คนอยากไปตามรอยครับ

สุดท้ายนี้ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเที่ยวแบบ Bacpacker ด้วยกันนะครับ

EN / FR

© Copyright BackpackStory.com.

Close