Story

แนะนำประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ เที่ยวบาหลีแบบคนบาหลี!

เนื่องจากว่าผมได้มีโอกาสไปเที่ยวแบบ คลุกคลีกับชุมชนคนบาหลีจริงๆ และมีความคิดว่า ในแต่ละปีคนก็ไปเที่ยวบาหลีเยอะนะ แต่จะมีสักกี่คนที่ได้ไปสัมผัสความเป็นบาหลีจริงๆ ที่ไม่ใช่ตื่นมาก็อยู่ในห้องโรงแรม เที่ยวแต่แบบตามหนังสือแนะนำ กินอาหารตามบาร์ต่างๆ มันต้องมีคนแบบผมบ้างสิ ที่อยากเที่ยวประมาณว่าหลบหนีตัวเมือง เดินออกมานอกหมู่บ้านเจอทุ่งนาขั้นบันไดกว้างใหญ่ ได้เห็นวิถีชีวิตแบบคนพื้นเมือง “จริงๆ” ได้เรียนรู้ว่า เห้ย นี่นะ คนบาหลีเป็นแบบนี้ ตื่นตั้งแต่เช้าตรู่ มาหุงหาอาหาร ทำกระทงดอกไม้สำหรับบูชาเทพเจ้า อาหารบาหลีเค้าทำแบบนี้ ได้เที่ยว ได้กิน แบบคนท้องถิ่นจริงๆ

bali2

หลังจากเล่าเรื่องนี้ให้น้องชายที่บาหลีฟัง ซึ่งน้องผมก็โคตรชอบเที่ยวเหมือนกัน พวกเราก็เลยจะเริ่มทำการท่องเที่ยวแบบใหม่ ใช้ชีวิตแบบคนพื้นที่ กินนอนแบบคนพื้นที่ เที่ยวกับคนพื้นที่ พาแว๊น พานั่งรถ แบบที่คุณมั่นใจได้เลยว่า ไม่ถูกโกงแน่นอน

และอย่างไรก็ดีนะครับ เนื่องจากว่าเป็นการใช้ชีวิตกับคนในท้องที่ ที่พักอาศัย มันย่อมไม่หรูหราแบบโรงแรม ห้องน้ำสะอาดครับ แต่ก็จะเป็นห้องน้ำแบบนั่งยองๆนะครับ

IMG_7908 copy

โปรแกรมเที่ยวแบบนี้เหมาะกับใคร?

 • คนที่อยากไปสัมผัสวิถีชีวิตของคนบาหลี
 • คนที่เบื่อแล้วกับการนอนโรงแรม
 • คนที่ใจกล้าพอที่จะอาบน้ำแบบไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่น
 • คนที่อยากลองต้มน้ำอาบเอง ถ้าอยู่ๆอยากอาบน้ำร้อน
 • คนที่ใฝ่ฝันอยากใส่ชุดบาหลี เดินเนียนๆไปกับคนท้องถิ่น
 • คนที่มีเวลามากพอที่ใช้ชีวิตแบบ Slow Life
 • คนที่เข้าใจว่าโลกนี้ไม่ได้มีแค่เฟสบุค  ไม่มี Wifi ให้อัพโลกโซเชียลนะครับ แต่ถ้าอดใจไม่ไหว อยากไลค์อยากแชร์ สามารถซื้อซิมได้ราคาไม่แพงมากครับ ไม่น่าจะเกิน 300 บาท สำหรับเน็ต 4GB

อะไรบ้างที่คุณจะได้รับ?

 • ห้องพักหนึ่งห้อง
 • ห้องน้ำรวมนะครับ
 • การต้อนรับอย่างอบอุ่น
 • มีมอไซด์ให้ขับด้วย
 • ถ้าไม่อยากขับเอง น้องผมจะเป็นคนขับให้ครับ คุณนั่งซ้อนท้าย
 • น้องชายจะเป็นไกด์พาเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ตลอดทริป โดยคุณสามารถเลือกได้ครับว่าอยากจะไปเที่ยวที่ไหน เราจะช่วยวางแผนให้ครับ
 • ถ้าอยากจะนั่งรถยนต์ เราจะเช่ารถยนต์ให้ในราคาคนท้องที่ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม จ่ายตามจริง)
 • ในแต่ละเดือนแต่ละอาทิตย์ ชาวบาหลีจะมีประเพณีทางศาสนาเยอะมาก ถ้าโชคดี คุณจะได้เห็นวัฒนธรรมนั้นด้วย อย่างเช่น เดือนหน้านี้ กันยายน ประเพณีสุดยิ่งใหญ่ของชาวบาหลี 40 ปี จัดแค่ครั้งเดียว!!
 • ได้เห็นแหล่งท่องเที่ยวที่นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวแนะนำตามไกด์บุค

ราคานี้ไม่รวม

 • ค่าตั๋วเข้าชมยังที่ต่างๆในบาหลี
 • ค่าอาหาร
 • ค่าช้อปปิ้ง

ด้วยความที่เกาะบาหลีมันใหญ่มากๆ ทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่ยังไม่เป็นที่กล่าวขานสักเท่าไหร่ แต่มันดีงามไม่แพ้แหล่งท่องเที่ยวดังๆเลยครับ มามะ ผมจะโชว์ให้ดู

me

ไปอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์กับคนบาหลี ที่ก่อนอาบน้ำต้องทำพิธีสวดมนต์บูชาเทพเจ้า พิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อาบเฉพาะในวันพิเศษจริงๆ

น้ำตกที่ได้ชื่อว่า Hidden waterfall ที่ไม่เพียงแค่สวยแต่อย่างเดียว เพราะคุณสามารถลงไปแหวกว่าย ให้หายร้อนได้

IMG_8144 copy

หรือจะเป็นน้ำตกที่ซ่อนอยู่ในขุนเขาแห่งนี้ มันอลังการมาก นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน และทุกคนไปเห็นต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า IT’s SO AMAZING! ทั้งหญิงทั้งชายชอบใจกันทั้งนั้นครับ น้ำเย็นเจี๊ยบ ลงไปว่ายได้เลย เพราะน้ำไม่ลึกครับ เป็นน้ำตกที่เป็น Hidden Gems จริงๆ

IMG_8212-2 copy

จะไปยืนแอ็คท่าเท่ๆแบบนี้ถ่ายรูปก็แนวไม่ใช่เล่นนะครับ แม้คุณจะยืนห่างจากน้ำตกเป็นระยะหลายร้อยเมตร แต่ด้วยพลังแห่งสายน้ำที่ตกลงมาจากเบื้องบน ละอองน้ำที่กระเซ็นจะแผ่ไปทั่วผืนป่า รับประกันความฟินแบบเย็นซ่า

IMG_8846 copy

หรือจะไปแช่สปาธรรมชาติแบบนี้! สระน้ำธรรมชาติที่จะโผล่ให้เห็นเฉพาะในยามน้ำลดเท่านั้น น้ำที่ขังในช่องหิน ใสสวยงาม รายล้อมด้วยพืชพรรณใต้ทะเล

IMG_9445 copy

หากมีเวลามากพอ จะลองไปเล่นน้ำแบบ Blue Lagoon ที่เกาะข้างๆก็ได้นะครับ ใช้เวลาออกจากเกาะเพียง 25 นาที ก็จะได้สัมผัสอีกมุมมองหนึ่งของบาหลีแล้วครับ

KOB_1612 copy

และอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่อยากให้พลาด คือการได้แต่งกายเป็นคนบาหลีครับ โดยส่วนตัวผมชอบมาก เพราะเวลาไปแต่ละที่ผมชอบลองใส่ชุดแต่ละท้องถิ่น มันมีเสน่ห์ดีนะครับ ยกตัวอย่างเช่นโสร่ง แค่โสร่งไทย กับโสร่งพม่ายังใส่ไม่เหมือนกัน มาเจอโสร่งบาหลี ยิ่งเยอะไปใหญ่ อลังสุดๆ อย่างกะเป็นเจ้าชายเจ้าหญิง ฮิๆ

IMG_8165

โปรแกรมทัวร์นี้รับสูงสุดแค่ 2 ท่านต่อทริปนะครับ

เริ่มให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไปครับ โดยเดินทางไปที่บาหลี แล้วน้องจะมารับเที่ยวเองครับผม
ถ้าหากว่าสนใจอยากจะใช้บริการ ก็ติดต่อผ่านผมได้เลยนะครับที่อีเมลนี้ครับ
[email protected]
ผมทำหน้าที่ประสานงานให้ ส่วนค่าใช้จ่ายไปจ่ายกับคนบาหลีที่โน่นนะครับ

ขอต้อนรับสู่บาหลี วีถีชีวิตอันเรียบง่าย

ครอบครัวเพื่อนที่บาหลีที่ยินดีพาเที่ยวรอบบาหลีเลยครับ เป็นครอบครัวที่อบอุ่นตามสไตล์คนบาหลี ที่น่ารักมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อนพูดภาษาอังกฤษได้ น้องสาวก็พูดได้ และคุณแม่ก็พูดได้เหมือนกันครับ ดังนั้นการสื่อสารจึงไม่น่าจะเป็นปัญหาสักเท่าไหร่ ยกเว้นอาจจะต้องปรับตัวเรื่องสำเนียงหน่อยนะครับ ฮ่าๆ เพราะเค้าก็จะพูดอังกฤษสำเนียงอินโดนีเซีย แต่อยู่กันสักวันหนึ่งก็น่าจะจูนเข้าหากันได้ง่ายครับ

IMG_1162

ไกด์ที่จะเป็นเจ้าบ้านหลักในการพาเที่ยวก็คือพ่อหนุ่มคนขวาครับ ชื่อว่า Sugik ครับ อายุ 22 ปี เป็นคนที่หลงรักการท่องเที่ยวบาหลีบ้านเกิดตัวเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และอยากจะรู้จักคนใหม่ๆ โดยแนวคิดของน้องคือ

IMG_1165

 

“Trip is not just about money making. It is about connecting people and sharing experience”

 

แสดงความคิดเห็น

1 Comment on "แนะนำประสบการณ์เที่ยวแบบใหม่ เที่ยวบาหลีแบบคนบาหลี!"

avatar
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Papapoo Journey
Guest

อยากไปด้วยค่ะ