My Backpacks

เที่ยวเกาะห้อง ลองแล้วโคตรปลื้ม!

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หลังจากที่เมื่อวานนี้ผมพาเที่ยวรอบๆเมืองกระบี่แล้วเนาะ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง วันนี้ผมไปอีกที่ครับ เป็นหมู่เกาะในกระบี่ นั่งเรือไปไม่นานราว 40 นาที พร้อมกับวิวทางธรรมชาติที่เห็นแล้วได้แต่ร้องโอ้โห อีกแล้วครับ ฮ่าๆ สถานที่ว่าก็คือ หมู่เกาะห้องนั่นเอง มามะ มาดูบรรยากาศกันครับผมว่าจะสนุกสนาน สวยมากแค่ไหน ตามผมมาเลยครับ

ผมตื่นแต่เช้ามาอาบน้ำแปรงฟัน แล้วรอออกไปที่ท่าเรือครับ บังบอกผมว่าวันนี้เราไปกันเอง นั่งเรือหางยาวไปครับ จึงชิลได้เต็มที่ ทริปไพรเวทก็ดีแบบนี้นี่เอง ฮ่าๆ

ท่าเรือ

ท่าเรือที่เราไปวันนี้ครับ เป็นท่าเรือส่วนตัวของเกาะวังทราย ด้วยความที่ไปตั้งแต่เช้า คนก็ยังไม่หนาแน่นเท่าไหร่ ท่าเรือนี้ดีมากๆ เขามีอาหารเช้าบริการด้วยครับ ได้แก่พวกขนม น้ำดื่ม น้ำอัดลม และโจ๊กครับ ผมลองกินโจ๊กไปสองถ้วย อร่อยดี ชอบเลย พอกินอิ่มก็ออกเดินทางกัน ครับ

img_3282

วันนี้เราได้กัปตันใจดีมากครับ เป็นคนพาเราออกไปยังเกาะต่างๆ กัปตันให้คำชี้แจงว่าจะไปที่ไหนก่อน โดยบอกว่าจะไปที่เกาะพาราไดซ์หรือเกาะลาดิง เป็นเกาะแรก เนื่องจากเป็นเกาะที่มีความสวยงาม หาดทรายขาว และเช้าๆแบบนี้คนยังไม่พลุกพล่าน เผื่อเราจะได้ถ่ายรูปหรือลงเล่นน้ำทะเลกันแบบเป็นส่วนตั๊วส่วนตัว ผมก็เห็นดีเห็นงาม อะไรที่กัปตันว่าดี ผมก็ว่าดีครับ จัดไปโลดค้าบ

img_3284

จากท่าเรือก็ใช้เวลาราว 40 นาทีครับ พอจะถึงแล้ว หมู่เกาะต่างๆก็เริ่มเผยโฉมความงามให้เห็น เนื่องจากวันนี้ท้องฟ้าเปิด น้ำทะเลก็ยิ่งอวดความงามมากขึ้น บังบอกว่า จริงๆถ้าช่วงหน้าไฮซีซั่นนะ สียิ่งสวยกว่านี้อีก  แต่แค่นี้ผมว่าก็สวยแล้วแหละครับ คนบ้าทะเลอย่างผม ก็ฮือฮาไปตามระเบียบ

img_3289

สีน้ำทะเลเขียวมรกต เห็นแล้วเหมาะกับการลงไปดำผุดดำว่ายเสียจริงๆ ด้วยความที่ยังเช้ามาก นักท่องเที่ยวก็เลยยังไม่หนาแน่นครับ เราจอดเรือแล้วก็กระโดดลงไปที่ชายหาด พร้อมกับเริ่มเก็บภาพบรรยากาศกัน การได้อยู่กับธรรมชาตินี่มันดีแบบนี้นี่เอง วันนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีแต่ฝรั่งทั้งนั้นเลยครับ

img_20161025_093817-01

บรรยากาศบนเกาะครับ จะเห็นว่าน้ำเขียวสวย ใส และทรายก็ละเอียดมากๆ เรือหางยาวเค้าก็จะจอดเทียบอีกฝั่งหนึ่งให้เราไปเดินเล่น หรือเล่นน้ำในอีกฝั่งครับ บังบอกว่าเกาะนี้มีเส้นทางเดินทะลุป่าไปยังอีกหาดด้วย แต่เป็นหาดเล็กๆครับ ตอนแรกผมว่าจะเดินไป แต่มดเยอะเกิน เลยไม่ไปดีกว่า ฮ่าๆ

img_20161025_095839-01

วิวสวยๆแบบนี้ ขอมีภาพตัวเองเป็นบุญชีวิตสักครั้งเถิด ฮ่าๆ ผมโชคดีที่ทริปนี้มีพี่ที่เค้าถ่ายภาพเก่งไปด้วยครับ เลยขอเป็นนายแบบประจำทริปเสียเลย ดังนั้นอย่าแปลกใจไปว่า เอ๊ะทำไมทริปเมืองจีนกับทริปนี้บักสนถึงโผล่มาในภาพเยอะจัง แบบว่ามีโอกาสทั้งทีก็ไม่อยากจะเสียมันไปหนะครับ

img_3309

เกาะลาดิงที่ว่านี้มีชายหาดที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่มีเสน่ห์ตรงความเงียบสงบ และธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์ครับ เบื้องหน้าคือเกาะเล็กใหญ่ เบื้องหลังคือผืนป่าอันเขียวขจี เข้ากับสายน้ำทะเลที่เขียวมรกตยั่วยวนให้พวกเราลงไปสัมผัส

img_3324

บัง ไกด์พาเที่ยวประจำทริปนี้ครับ ใจดี เทคแคร์ดีมากครับ  บังบอกว่าทริปนี้เป็นทริปส่วนตัว บังขอลงไปเล่นน้ำด้วยนะครับ ฮ่าๆ จัดเลยครับบัง

img_20161025_103712-01

พอสักสิบโมงกว่าๆ บังก็บอกว่า อยากไปเกาะอื่นกันไหม ตามใจพวกเราเลย ผมก็โอเคครับ ดังนั้นเกาะต่อไปก็คือ “เกาะผักเบี้ย” ครับ บักสนก็สงสัยสิครับบัง ว่าทำไมต้องเรียกว่าเกาะผักเบี้ย บังบอกว่า เมื่อก่อนมันมีผักเบี้ยเยอะ คนก็มาเก็บไปทำอาหารกัน เลยเป็นที่มาของชื่อเกาะครับ

img_3339

เกาะนี้ชายหาดไม่ขาวเหมือนเกาะตะกี้นะครับ แต่ว่ามันมีจุดเด่นตรงที่พอน้ำลด มันก็เป็นเหมือนทะเลแหวกไปยังอีกเกาะใกล้ๆกันครับ ถ้าน้ำขึ้นก็จะแยกเป็นเกาะสองเกาะ ซึ่งก็เรียกว่าเกาะผักเบี้ยเช่นเดียวกัน

img_3346

เกาะผักเบี้ย เป็นเกาะที่มีหาดไม่ใหญ่เท่าไหร่นัก แต่ก็มีนักท่องเที่ยวนั่งเรือเข้ามาเที่ยวชมไม่ขาดสายครับ ส่วนใหญ่ก็นั่งเรือหางยาวเข้ามา

img_3353

พอเริ่มใกล้ๆเที่ยง บังก็บอกเราว่า เราไปนั่งกินข้าวกันที่เกาะห้องกันเลยดีกว่าครับ เดี๋ยวไม่งั้นนักท่องเที่ยวจะเยอะมาก เพราะเขาจะพากันหลั่งไหลแวะมานั่งทานข้าวกันที่เกาะนี้ เราไปก่อนจะได้มีที่นั่ง  เมื่อถึงเกาะห้อง โอ้โห สีน้ำทะเลสวยอีกแล้วครับ ที่นี่จะเสียค่าเข้าคนละ 60 บาทนะครับ จ่ายกันตรงที่ขึ้นโป๊ะเรือได้เลย แต่ถ้าซื้อพวกทัวร์ one day trip เค้าน่าจะรวมค่าอุทยานไปให้แล้วแหละ

img_3359

และนี่คือบรรยากาศในเกาะห้องครับ ชายหาดที่นี่กว้างใหญ่มาก เป็นรูปครึ่งวงกลมเลยครับ เดินเล่นกันเพลิน หาดก็ขาวสวยมาก ละเอียดด้วย ที่นี่เราสามารถว่ายน้ำดูปะการังและฝูงปลาได้ แต่อย่าว่ายเลยเขตทุ่นที่กั้นไว้นะครับ

img_3365

เห็นหาดสวยๆ น้ำใสๆ แบบนี้แล้วมันมีความสุขนะครับ นักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างก็พากันลงเล่นน้ำทะเลบ้าง ถ่ายรูปบ้าง นอนอาบแดดบ้าง เป็นกิจกรรมชิคๆชิลๆ เกาะนี้ผมว่าเหมาะกับการมาพักผ่อนกับครอบครัวน่าจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

img_3382

อย่างที่บอกไปครับว่าหาดแห่งนี้กว้างมากจริงๆ ผมใช้เวลาที่เกาะนี้นานกว่าที่อื่น เพราะทริปวันนี้ก็ใกล้จะเสร็จสิ้นแล้ว

img_3392

นักท่องเที่ยวต่างก็ดำผุดดำว่ายกันอย่างสนุกสนาน มีเสียงเฮฮาแทรกมาเป็นระยะๆ นี่แหละครับที่ว่ากันว่า การออกเดินทางมันช่วยให้ชีวิตมีชีวามากยิ่งขึ้น ผมเห็นด้วยอย่างยิ่ง ผมถึงได้ออกเดินทางบ่อยๆไงละครับ ฮ่ะๆๆๆ

img_3418

ผมเดินเก็บภาพไปเรื่อยๆครับ มุมนั้นก็สวย มุมนี้ก็น่าสนใจ ถ่ายกันเพลินเลยทีเดียว ผมว่าทะเลบ้านเราดีอยู่อย่าง คือน้ำไม่เย็นเกินไป และคลื่นก็ไม่แรงด้วย จากที่เคยไปทะเลที่อื่น มันสวยนะครับ แต่คลื่นแรงเลยได้แต่มองแต่ตา

img_3514-t

หลังจากอิ่มกับบรรยากาศตรงเกาะนั้นแล้ว เป้าหมายสุดท้ายของทริปวันนี้ก็คือเกาะห้องอีกจุดครับ นั่งเรือไปไม่ถึงสิบนาที ก็จะพบกับช่องแคบๆที่ขนาบด้วยเกาะสองเกาะแบบดั่งภาพครับ โอ้โห น้ำใสมาก และต้องพูดอีกแล้วครับว่า สวยมากด้วย วิวแบบนี้ทำให้อะดรีนาลีนผมพลุกพล่าน บังบอกว่าช่วงนี้เป็นช่วงน้ำตาย ลงไปเดินเล่นได้สบายเลย

img_3530

แม้ผมจะมากระบี่หลายรอบ แต่เกาะในกระบี่ก็มีเยอะเสียเหลือเกิน ผมเองก็ยังไปไม่ครบเลยครับ วันนี้ไปอีกสามเกาะที่เป็นเกาะใหม่สำหรับผม โอ้โห ผมดีใจกับทะเลไทยนะครับ เพราะสวยจริงๆ ยิ่งหลังๆมาที่หลายคนตระหนักถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทำให้ธรรมชาติฟื้นตัวได้ หรือไม่บอบช้ำไปมากกว่านี้

img_3550

น้ำลงแบบนี้ เราทั้งหลายก็พากันเดินเล่นชิลๆครับ มีฝูงปลาเล็กๆ ปลิงทะเล ปู เต็มไปหมดเลย โอย ทำไมสมบูรณ์ได้มากขนาดนี้ ดีใจๆ ผมยืนดูปูตัวใหญ่ใต้น้ำใสๆกำลังวิ่งหลบระหว่างที่ผมเดินไปมา บังบอกว่าที่นี่ห้ามจับสัตว์น้ำกลับไปครับ ดูแต่ตา มืออย่าต้อง ของจะเสีย ช่วยกันอนุรักษ์เนาะ

img_3573

ไม่ใช่แค่ผมนะครับที่ตื่นเต้นกับความสวยงามเบื้องหน้า นักท่องเที่ยวคนอื่นๆก็ฮือฮาไม่แพ้กัน ตรงนี้ถ้าเป็นช่วงน้ำขึ้นมากๆ จะต้องดำน้ำดูครับ เดินไม่ได้

img_3668

ถือว่าวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆของการเดินทางเลยครับ ฟ้าเปิด น้ำใส คนใจดี

img_3534

ประเทศเรานั้นมีทรัพยากรทางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และสวยงาม เป็นที่น่าภาคภูมิใจนะครับ ผมภูมิใจแทนคนกระบี่นะ เค้ามีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามขึ้นชื่อ และที่ผมประทับใจก็คือเขายังอนุรักษ์ไว้ได้ครับ ขอให้รักษาแบบนี้ไว้นานๆนะครับ จะได้มีไว้ให้ลูกหลานคนภายหน้าได้ชื่นชม

img_3540-t

ตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป ก็เริ่มเข้าสู่หน้าเที่ยวทะเลใต้แล้วนะครับ ใครที่กำลังมองหาว่า เอ วันหยุดนี้จะไปเที่ยวไหนดีนะ ถ้าอยากคลายร้อน อยากมาชมปะการังสวยๆ ว่ายน้ำดูปลา ก็แวะมาทะเลบ้านเรานี่แหละครับ สวยไม่แพ้ชาติอื่นๆเลยครับ

img_3592

บังเอง แม้จะเคยมาหลายต่อหลายครั้งก็ยังอดลงมาเดินเล่นที่นี่ไม่ได้ ฮ่าๆ ถ่ายเซลฟี่ใหญ่เลย

img_3583

ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทางในวันนี้นะครับ ที่คอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ขอบคุณน้องอาเดที่คอยขับรถรับส่ง และมาเที่ยวด้วยกัน คอยเล่นมุขตลกๆให้เรานั่งขำกัน

img_3630

ขอบคุณหนุ่มน้อยผู้ช่วยกัปตันที่ขับเรือส่งเราไปยังเกาะต่างๆได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย พร้อมทั้งขอขอบคุณกัปตัน บัง และพี่ๆจากลันตาทูเดย์ด้วยครับ ที่เชิญผมมาเที่ยวในครั้งนี้ พูดจากใจจริงเลยว่าสนุกมากๆ และประทับใจมากๆเลยครับ  วันพรุ่งนี้จะเดินทางไปยังอีกเกาะครับ มาดูกันครับว่า พรุ่งนี้จะปังหรือจะป่วย ฮ่าๆ แล้วติดตามตอนต่อไปนะครับผม … รักเมืองไทย 🙂

Leave a comment